Nguyên nhân và cách điều trị chó biếng ăn bỏ bữa

Ngày:31/01/2021 lúc 02:24AM

Nuôi một em Boss yêu thương hết mức mà nhìn bé bỏ bữa, chán ăn làm Sen cũng bồn chồn đứng ngồi không yên. Vậy làm sao để khắc phục và chữa chứng biếng ăn của bé???

 

 

     1. Nguyên nhân vì sao chó biếng ăn, bỏ bữa

  • Chó biếng ăn vì thói quen xấu

 Nhiều Sen nuông chiều các bé ngay từ nhỏ đã cho bé ăn quá nhiều thức ăn ngon, đến llúc “ Tôi chiều các em quá nên các em sinh hư đúng không?” thì các bé đã quen với thực đơn hằng ngày rồi. Nếu Sen cho bé ăn đạm bạc hơn thì chắc chắn bé sẽ chê. Đây là tâm lý bình thường của các bé. 

 

chó biếng ăn

 

  • Chó biếng ăn vì bị bệnh

Nếu đột nhiên bé bỏ ăn Sen có thể để ý đến một số biểu hiện của Boss như bỏ bữa, chán ăn kem với mắt đổ ghèn,rụng lông; hoặc mệt mỏi, nôn bọt trắng,... Vì các dấu hiệu này có thể Boss đang mắc một loại bệnh nào đó. Sức khoẻ không tốt cũng làm bé có cảm giác chán ăn, bỏ bữa.

 

chó biếng ăn

 

  • Chó biếng ăn vì thay đổi môi trường sống

Khi thay đổi môi trường sống như đổi chủ, chuyển nhà,..Boss có thể bị stress dẫn đến chán ăn vì chúng cần thích nghi với mọi thứ xung quanh.

 

chó biếng ăn

 

  • Chó biếng ăn vì đầy bụng

Những loại thức ăn không rõ nguồn gốc xuất xứ có thể làm bé mất hứng thú ăn uống. Nếu Sen nuôi cùng bé với các loại động vật khác thì cần đảm bảo bé không ăn vụng thức ăn của các bạn khác nhé. Đặc biệt là không cho các bé lục lọi thùng rác ăn những thức ăn còn thừa vì chúng có thể làm bé đầy bụng hoặc tiêu chảy đó.

 

chó biếng ăn

 

  • Chó chán ăn vì tâm lý

Các bé cũng giống như chúng ta nếu một thực đơn ăn thời gian dài sẽ làm bé quá sức chán nản và không muốn ăn nữa. Thức ăn cho bé cần được thay đổi thường xuyên để tránh làm bé chán ăn cũng như là bổ sung các chất dinh dưỡng khác từ nhiều loại thực phẩm. 

 

chó biếng ăn

 

     2. Cách khắc phục chó biếng ăn, bỏ bữa

Để tránh xảy ra tình trạng này Sen cần huấn luyện cho bé ăn đúng bữa và có thời gian ăn cố định để bé tập trung ăn uống. Sau khi hết thời gian ăn thì Sen dọn bát ăn ngay luôn để bé hình thành thói quen cần ăn xong thức ăn trong khoảng thời gian đó.

 

chó biếng ăn

 

Cần cho bé ăn thực đơn vừa phải, các loại bánh hoặc thức ăn ngon có dùng để thưởng cho bé khi bé làm tốt một việc gì đó. Điều này còn giúp Sen dễ dàng huấn luyện bé.

Nếu bạn cho bé ăn quá ngon và bé ăn uống không có kỷ luật, Sen cần siết chặt hơn thời gian và khẩu phần ăn uống mọi lần để bé có thể biết được bé cần ăn nhanh chóng và không kén chọn nữa. Ví dụ nếu bé không ăn bữa này hoặc ăn không đúng thời gian, vào bữa ăn sau bạn giảm 50% lượng thức ăn và giảm dần vào các bữa sau. Nếu bé thực hiện tốt thì thêm khẩu phần ăn hoặc thưởng thêm cho bé một ít thức ăn ngon.

 

chó biếng ăn

 

Trường hợp bé lười ăn Sen có thể dắt bé đi dạo hoặc cho bé chơi đồ chơi giúp kích thích tâm trạng vui vẻ hơn, sẽ làm bé ăn ngon miệng hơn. Còn nếu trường hợp bé chán ăn vì bệnh lý thì Sen nên đưa bé gặp bác sĩ để chữa trị kịp thời nhé.

chó biếng ăn

 

BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục

Gọi ngay cho chúng tôi 0922 333 111