7 LOẠI VITAMIN CẦN THIẾT CHO CÚN YÊU

Ngày:17/06/2021 lúc 17:58PM

Top 7 loại vitamin cho chó cần thiết để tránh bệnh tật. Cung cấp vitamin cho chó có tác dụng phụ gì không? Những loại vitamin mà chó cần là gì? Mua vitamin cho chó ở đâu? Chó cũng cần được cung cấp vitamin từ chế độ ăn của chúng.

1. Vitamin chứa Chất hữu cơ

Vitamin cho chó là những hợp chất hữu cơ cần thiết để duy trì sự sống của cún cưng. Hầu hết các loại vitamin đều có trong thực phẩm. Cơ thể sinh vật cần vitamin để tăng trưởng và duy trì sức khỏe. Những vitamin mà hầu hết con người và động vật cần bao gồm: Vitamin A Vitamin B (biotin, folate, niacin, axit pantothenic, riboflavin, thiamine, vitamin B-6 và vitamin B-12) Vitamin C Vitamin D Vitamin E Vitamin K Choline Chó cũng cần những loại vitamin này nhưng với liều lượng khác so với con người. 

2. Vitamin A

Dưới đây là thông tin chi tiết về những loại vitamin: 

- Vitamin A – đặc biệt có trong cà rốt – giúp làm sáng mắt và cải thiện tầm nhìn cho chó. Loại vitamin tan trong chất béo này cũng có thể giúp cơ thể tăng trưởng, tốt cho thai nhi, tăng cường chức năng miễn dịch và chức năng tế bào.

3. Vitamin B

Vitamin B là một nhóm các vitamin có vai trò quan trọng đối với loài chó.

 - Thiamine giúp điều chỉnh chuyển hóa năng lượng và tinh bột, đồng thời kích hoạt các kênh ion trong mô thần kinh. 

- Riboflavin, B12 và niacin giúp tạo điều kiện cho chức năng của enzyme. 

4. Vitamin B6

 Vitamin B6 đặc biệt quan trọng vì loại vitamin này chịu trách nhiệm tạo ra glucose và tế bào hồng cầu. Nó còn hỗ trợ chức năng của hệ thần kinh, điều hòa hormone, đáp ứng hệ miễn dịch, tổng hợp niacin và kích hoạt gen. -

 Axit pantothenic giúp cơ thể chuyển hóa năng lượng. 

- Axit folic có vai trò trong việc chuyển hóa axit amin, nucleotide và tổng hợp protein của ty thể. 

Vitamin B Complex During Pregnancy - Vitamin B6

5. Vitamin C

 Vitamin C là một chất chống oxy hóa quan trọng đối với chó. 

- Loại vitamin này dọn dẹp các gốc tự do có khả năng gây hại trong cơ thể, giúp giảm viêm và làm giảm quá trình lão hóa về nhận thức. 

- Chó có thể tự tổng hợp vitamin C trong gan của chúng, nhưng bổ sung thêm vitamin C cho chó cũng đem lại nhiều lợi ích sức khỏe cho chúng.

 - Vitamin C tuy tốt nhưng lại không có nhiều chú chó thích vị chua có trong vitamin C tự nhiên. 

6. Vitamin D

 Vitamin D được tổng hợp từ ánh sáng mặt trời có thể giúp cơ thể chó cân bằng các khoáng chất như phốt pho và canxi để xương của chúng phát triển khỏe mạnh. 

- Nếu cơ thể chó thiếu hụt vitamin D, chó sẽ không phát triển đúng cách hoặc cơ bắp và xương cốt của chúng cũng yếu ớt. 

7. Vitamin E

 Vitamin E là một loại vitamin cho chó giúp chống oxy hóa tuyệt vời.

 

- Loại vitamin tan trong chất béo này cũng rất cần thiết trong việc chuyển hóa chất béo và còn có ích cho chức năng của tế bào.

 - Thiếu hụt vitamin E sẽ làm chó bị thoái hóa mắt, cơ và mắc phải những vấn đề về sinh sản. - Vitamin K là một loại vitamin có thể tan trong chất béo. Nó có thể kích hoạt khả năng đông máu của chó. 

- Nếu chó ăn phải chất độc có trong một số loại chuột, hoạt động của vitamin K trong cơ thể chúng sẽ bị ức chế – làm chó xuất huyết và thậm chí tử vong nếu không được điều trị kịp thời. 

- Các loại vitamin sẽ giúp hỗ trợ chó vận động, tăng cường sức đề kháng của cún cưng. - Choline là thành phần cần thiết của màng tế bào phospholipid. Choline hỗ trợ chức năng của não và gan. Đôi khi người ta dùng Choline khi điều trị cho chó bị động kinh.

Xem thêm sản phẩm hỗ trợ dinh dưỡng tại đây.

BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục

Gọi ngay cho chúng tôi 0922 333 111