CHÚNG TA THƯỜNG LÀM GÌ KHIẾN MÈO KHÔNG THÍCH?

Ngày:30/01/2023 lúc 10:39AM

CHÚNG TA THƯỜNG LÀM GÌ KHIẾN MÈO KHÔNG THÍCH?

Mèo khiến cuộc sống của bạn thêm phần phong phú và khiến cho bạn nghĩ rằng bạn có thể làm bất kể điều gì với chúng. Tuy nhiên, chính vì rào cản ngôn ngữ mà bạn có thể không hiểu rằng có khi bạn làm những điều mèo không thích.

Những điều sau đây giúp bạn hiểu những điều mèo không thích ở bạn, nhưng đừng buồn, vì mèo có thể sẽ tha thứ cho bạn nếu bạn thay đổi những vấn đề ấy!

1. Mèo cần không gian riêng tư thoải mái và bạn không đáp ứng điều kiện này của chúng.

Mèo là loài sinh vật cầu kỳ, ngay cả đến khay vệ của chúng cũng phải theo ý của chúng. Với nguyên tắc chung, mỗi con mèo nên sử dụng 1 khay vệ sinh riêng và luôn được làm sạch mỗi ngày. Mèo cũng cần có không gian để nghỉ ngơi, hãy tạo cho chúng nơi yên tĩnh của chỉ riêng chúng!

2. Tạo ra những tiếng ồn lớn

Mèo có giác quan rất mạnh mẽ và những tiếng ồn lớn có thể khiến cảm thấy khó chịu. Mặc dù những tiếng hét, va đập không chỉ đích đến mèo, nhưng chúng vẫn sẽ bỏ đi để tìm nơi yên tĩnh hơn.

3. Mắng chúng lớn tiếng, hoặc đánh chúng

Dù cho bạn có đang huấn luyện hay trừng phạt chúng, bạn cũng nên la mắng, chỉ tay hoặc đánh. Chúng sẽ cảm thấy sợ hãi và stress. Thay vào đó, hãy nhẹ nhàng hướng dẫn hay nói chuyện với chúng.

4. Không quan tâm đến những biểu hiện của chúng

Mèo có khả năng che giấu những cơn đau rất tốt mà nếu không đặc biệt chú ý bạn sẽ không phát hiện ra. Những hành vi như gãi nhiều, đi vệ sinh nhiều hoặc không đi, ũ rũ… rất có thể mèo của bạn đang mắc bệnh và cần sự chăm sóc đặc biệt từ bạn cũng như bác sĩ thú y.

5. Cho mèo chén nước trong khi chúng không thích

Dù cho mèo là loài động vật có nguồn gốc nguyên thủy từ sa mạc, chúng vẫn cần uống nước. Thế nhưng chúng không thích uống nước từ chén nước mà bạn thường đặt cho chúng, mèo thường thích uống nước ở vòi, ở bình hoa hoặc những nơi khác hơn.

6. Trêu chọc chúng

Một số bạn thường thích trêu chọc mèo như kéo lê, rượt đuổi chúng. Thật chất hành động này khiến mèo cảm thấy sợ hãi và cố tìm cách lẩn trốn!

7. Cắt móng mèo

Bạn thường cắt móng mèo để chúng không cào cấu đồ đạc trong nhà, tuy nhiên việc cắt móng mèo lại là hành động gây đau đớn cho mèo. Thay vì cắt móng chúng, bạn có thể trang bị trụ cào móng để mèo hạn chế dũa móng bằng những đồ vật trong nhà.

8. Mặc quần áo Mèo với bản năng hoang dã nguyên thủy của chúng, chúng yêu thích sự tự do và thoải mái trong vận động. Quần áo có thể khiến chúng bị gò bó và hạn chế di chuyển! 9. Không chú ý đến nhu cầu chải lông của mèo Mèo dù cho có tự chăm sóc bản thân chúng tốt đến đâu, đôi khi chúng cũng cần có sự chăm sóc của bạn. Chải lông vừa giúp loại bỏ lớp lông chết, vừa giúp kiểm tra bọ chét hoặc những vấn đề về lông và da của mèo, vừa là khoảng thời gian tận hưởng phút giây thư giãn của bạn và thú cưng. 10. Không tôn trọng không gian của chúng Mèo luôn cần một nơi đủ an toàn để chúng ẩn nấp và nghỉ ngơi. Nếu mèo cảm thấy lo sợ hoặc mệt mỏi và ẩn mình vào ổ của chúng, hãy tôn trọng không gian ấy, trước khi chúng cảm thấy phiền toái và bỏ đi! 11. Không dành đủ sự quan tâm cho chúng Mèo độc lập nhưng chúng vẫn cần yêu thương, nhất là đối với chủ nhân của chúng!

BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục

Gọi ngay cho chúng tôi 0922 333 111