Chó bị sốt do đâu, chữa bệnh sốt ở chó như thế nào? (2020)

Ngày:04/07/2020 lúc 20:54PM

Vì sao chó bị sốt? Khi chó sốt cần chăm sóc bé ra sao, uống những thuốc gì? Làm sao để phòng ngừa hiện tượng sốt ở chó? Tất cả sẽ được Dog Paradise giúp bạn giải đáp qua bài viết này.

 

Triệu chứng chứng tỏ chó bị ốm

Bất kể con chó của bạn ở độ tuổi nào, bạn đóng vai trò chính trong việc giúp bé ấy chống lại bệnh tật và vẫn khỏe mạnh nhất có thể với đầy đủ các loại sữa – vitamin – thuốc cho chó. Hãy nhớ rằng, con chó của bạn không thể mô tả các triệu chứng cho bạn bằn lời, nhưng bé ấy có thể cho bạn thấy các dấu hiệu bệnh.


 

Nhận thức về các dấu hiệu của các bệnh phổ biến nhất là một cách giúp giảm nguy cơ thú cưng của bạn bị ảnh hưởng bởi chúng. Thật đáng sợ khi xem xét rằng ít nhất 10% thú cưng có vẻ khỏe mạnh với chủ của chúng và bác sĩ thú y của chúng trong quá trình kiểm tra hàng năm có các bệnh tiềm ẩn. Và sau đây là 10 dấu hiệu hàng đầu cho thấy con chó của bạn có thể bị bệnh:

- Hôi miệng hoặc chảy nước dãi dù đã dùng sản phẩm chăm sóc răng miệng cho chó

- Đi tiểu quá mức

- Thay đổi, ăn ngon miệng/ liên quan đến giảm cân hoặc tăng cân

- Thay đổi cấp độ hoạt động (ví dụ: thiếu hứng thú làm những việc chúng từng làm như mải mê thưởng thức snack – xương gặm – bánh thưởng cho chó)

- Cứng hoặc khó khăn trong việc leo cầu thang

- Ngủ nhiều hơn bình thường, chỉ nằm dài trên chiếc giường nệm cho chó hoặc thay đổi hành vi hoặc thái độ khác

- Ho, hắt hơi, thở hổn hển hoặc thở nặng nhọc

- Da khô hoặc ngứa, lở loét, vón cục

- Thường xuyên bị rối loạn tiêu hóa hoặc thay đổi nhu động ruột

- Mắt khô, đỏ hoặc có rỉ

 

Nếu bạn thân của bạn có triệu chứng bị bệnh, bạn nên liên hệ với bác sĩ thú y ngay lập tức. Thật không may, bạn có thể không phải lúc nào cũng nhận ra rằng con chó của bạn bị bệnh. Nên hãy chú ý từng biểu hiện hàng ngày của bé nhé.

 

Chó của bạn vốn không thể giao tiếp với bạn bằng lời nói, vì vậy bạn phải dựa vào hành động và thái độ của chúng để phát hiện bệnh. Bạn biết con chó của bạn hơn bất kỳ ai khác, vì vậy bạn có thể là người đầu tiên nhận thấy có gì đó không ổn. Mặt khác, gia đình và bạn bè không nhìn thấy con chó của bạn mỗi ngày có thể nhận thấy những thay đổi tinh tế từ chúng.


 

Điều quan trọng là phải hiểu rằng chó thường không có dấu hiệu bị bệnh khi chúng bắt đầu cảm thấy tồi tệ. Người ta tin rằng họ theo bản năng che giấu căn bệnh của mình như một hình thức tự bảo vệ (có vẻ yếu đuối sẽ khiến họ dễ bị tổn thương trong tự nhiên). Ngoài ra, những con chó dường như không trải nghiệm một số tác động cảm xúc liên quan đến bệnh tật như cách con người làm (ví dụ như sợ chết), vì vậy chúng có nhiều khả năng hành động bình thường khi chúng cảm thấy hơi mệt mỏi dưới thời tiết; chán ăn loại thức ăn hạt cho chó hay đồ hộp – pate cho chó mà thường ngày chúng vẫn ăn.

 

Manh mối ngôn ngữ cơ thể thường tinh tế, ít nhất là lúc đầu, nhưng chúng có thể cung cấp cho chúng ta một số thông tin nếu chúng ta chú ý. Có những triệu chứng cụ thể mà chó sẽ biểu hiện khi chúng không còn có thể che giấu bệnh tật. Bạn nên theo dõi những dấu hiệu này để có thể đưa chú chó của bạn đến bác sĩ thú y kịp thời. Hãy chắc chắn để tìm đúng bác sĩ thú y và thiết lập mối quan hệ tốt với bác sĩ thú y đó để bạn cảm thấy thoải mái hơn khi gọi điện.

 

 

Chẩn đoán / Điều trị khi chó bị ốm

Vì các dấu hiệu bệnh không phải lúc nào cũng rõ ràng, bác sĩ thú y của bạn có thể đề nghị xét nghiệm chăm sóc phòng ngừa như là một phần của việc kiểm tra hàng năm của chú chó.

 

Kiểm tra chăm sóc phòng ngừa thường bao gồm những điều sau đây:

- Các xét nghiệm hóa học và điện giải để đánh giá tình trạng nội tạng và đảm bảo chó của bạn không bị mất nước hoặc bị mất cân bằng điện giải.

- Các xét nghiệm để xác định xem thú cưng của bạn có thể bị giun tim, ve hay các bệnh truyền nhiễm và phải dùng đến sản phẩm trị ve bọ chét chấy rận cho chó khác không

- Công thức máu toàn phần để loại trừ các tình trạng liên quan đến máu

- Xét nghiệm nước tiểu để sàng lọc nhiễm trùng đường tiết niệu và các bệnh khác và để đánh giá khả năng tập trung nước tiểu của thận

- Xét nghiệm tuyến giáp để xác định xem tuyến giáp có sản xuất quá ít hormone tuyến giáp không

- Điện tâm đồ để sàng lọc nhịp tim bất thường, có thể chỉ ra bệnh tim tiềm ẩn

- Các xét nghiệm bổ sung có thể được thêm vào trên cơ sở cá nhân. Bác sĩ thú y của bạn sẽ giới thiệu lộ trình xét nghiệm phù hợp cho người bạn thân nhất của bạn.


 

 

Phòng ngừa việc chó bị ốm

Sàng lọc chăm sóc phòng ngừa không chỉ giúp phát hiện bệnh ở giai đoạn đầu của nó, khi nó có khả năng đáp ứng với điều trị nhất. Mà nó còn có thể giúp bạn tránh được chi phí y tế và rủi ro đáng kể đối với sức khỏe của con chó nếu bệnh không được phát hiện. Ngoài ra, bằng cách thiết lập các giá trị phòng thí nghiệm cơ bản bình thường cho thú cưng của bạn trong thời gian khỏe mạnh, bác sĩ thú y của bạn và bạn có thể dễ dàng nhìn thấy hơn khi có điều gì đó không ổn với thú cưng của bạn. Sàng lọc hàng năm là thuốc phòng ngừa tốt nhất!


 

Để biết thêm thông tin về xét nghiệm phòng ngừa, hãy liên hệ với bác sĩ thú y của bạn về nguồn lực tốt nhất của bạn để biết thông tin về sức khỏe và sức khỏe của thú cưng của bạn.

 

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc mối quan tâm nào, bạn nên luôn ghé thăm hoặc gọi bác sĩ thú y. Đây là cách tốt nhất để đảm bảo sức khỏe của vật nuôi. Dog Paradise chúc bé của bạn mau khỏi ốm, luôn vui vẻ bên cạnh bạn nhé!

BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục

Gọi ngay cho chúng tôi 0922 333 111