Chó Basset Hound: Nguồn gốc, giá bán, đặc điểm, cách chăm sóc (2020)

Ngày:04/07/2020 lúc 22:11PM

Chó Basset Hound đến từ nước nào? Đặc điểm của giống chó Basset Hound là gì, có nên nuôi không? Cách chăm sóc chó Basset Hound? Các bạn hãy cùng Dog Paradise khám phá nhé!

 

Nguồn gốc của chó Basset Hound

Chó Basset Hound - chó săn Basset xuất hiện từ những năm 1500 trở về trước khi những người Pháp trước cách mạng đang sử dụng những con chó săn có thân hình thấp, nặng nề để theo dõi những con thỏ. Từ "basset" là tiếng Pháp có nghĩa là "thấp"-  phù hợp với tầm vóc của chó săn. Một số con chó săn Pháp ngắn ngủn và chó săn mà chúng ta nhận ra ngày nay đã được tinh chỉnh ở Anh trong những năm 1800. Ngoại trừ chiều cao và hình dạng chân, chúng tương tự như chó săn của St. Hubert.


 

Bassets được chọn không chỉ vì kỹ năng đánh hơi vượt trội mà còn bởi vì thợ săn có thể theo kịp những con chó có nhịp độ chậm. Chúng không chỉ săn thỏ và thỏ rừng, mà đôi khi còn được sử dụng để theo dõi trò chơi đuổi bắt lớn hơn.

 

Tại Hoa Kỳ, Basset Hound nhanh chóng chuyển từ vị trí chó săn sang thú cưng trong gia đình. Được công chúng biết đến bởi các phim hoạt hình, chẳng hạn như "Fred the Basset" và trong các quảng cáo, như giày Hush Puppies, chó săn Basset bây giờ chủ yếu là một con chó đồng hành, ở trong chuồng – rào cho chó để giữ nhà giúp chủ nhân của mình.

 

 

Đặc điểm của chó Basset Hound

Đặc điểm ngoại hình của chó Basset Hound

Mặc dù có chiều cao thấp dưới 20 cm, chó săn Basset là một con chó có cân nặng từ trung bình đến lớn, nặng từ 18 đến 36 kg. Basset Hound là những con chó có xương rất nặng với thân hình to lớn trên đôi chân khá ngắn.

 

Bởi vì chúng cồng kềnh, Basset là những con chó trưởng thành chậm, thường không đạt được kích thước đầy đủ cho đến khi hai tuổi dù bạn có bồi bổ bao nhiêu sữa cho chó đi chăng nữa. Basset Hound có thể nhận ra ngay lập tức bởi đôi chân ngắn, vẹo, đôi tai treo dài và cái đầu to với đôi môi, đôi mắt biểu cảm buồn và vầng trán nhăn nheo. Đuôi cong lên và mang theo một chút vui vẻ. Cơ thể dài và với đôi chân ngắn mang đến cho Basset một hình chữ nhật.


 

Đồng thời, giống chó này có bộ lông ngắn, bó sát, không có lông dài ở chân hoặc đuôi. Màu sắc thường thấy nhất là ba màu kết hợp, hoặc đỏ và trắng. Lông của chúng cũng dễ chải chuốt, cắt tỉa bằng dụng cụ grooming cho chó.

 

 

Đặc điểm về tính cách của chó Basset Hound

Chó săn Basset Hound là một con chó thân thiện, dễ tính. Ban đầu săn bắn theo bầy, chúng có xu hướng tốt với những con chó khác và các vật nuôi khác nói chung, không bao giờ tranh giành thức ăn hạt cho chó với các bạn của mình. Basset là những người định hướng và hòa hợp với trẻ em.


 

Là những con chó khá thông minh, Basset không dễ huấn luyện bằng đồ chơi – đồ huấn luyện cho chó vì chúng hơi cứng đầu. Một bàn tay vững chắc, kiên nhẫn với nhiều sáng tạo là cần thiết để đưa ra những điều tốt nhất trong chúng. Sự thôi thúc săn bắn vẫn còn khá mạnh và nếu không an toàn, chúng sẽ tự mình đi săn.

 

 

Cách chăm sóc chó săn Basset Hound

Chó săn Basset Hound cần một người kiên quyết phụ trách việc cho ăn vì chúng có xu hướng chắc chắn trở nên béo phì. Điều này có thể gây ra vấn đề nghiêm trọng với phần lưng dài và phải bổ sung dinh dưỡng xương khớp cho chó. Basset Hound không phải là vận động viên mạnh mẽ, cần phải chạy mỗi ngày, nhưng chúng nên đi bộ dài ít nhất một lần mỗi ngày để giữ cho bản thân mình khỏe mạnh. Hầu hết các chú chó Basset sống thọ đến 12 hoặc 13 năm.

 

Có một nhược điểm nhỏ là Basset Hound không phải là người canh gác tuyệt vời. Mặc dù chúng có thể sủa, nhưng sau đó chúng lại có thể vui vẻ chào người lạ. Đôi môi lỏng lẻo dẫn đến một lượng nước dãi khá nhiều và nhiều chủ sở hữu giữ khăn chiến lược được đặt xung quanh nhà, từ giường nệm cho chó đến dụng cụ ăn uống cho chó để khỏi phải dọn dẹp.


 

Mặt khác, Basset là những con chó khá thông minh, nhưng chúng không phải là những con chó dễ huấn luyện nhất. Bắt đầu đào tạo ngay với chó con và thực hiện nhiều khóa đào tạo tích cực để giữ cho chúng quan tâm. Chúng thích theo dõi và săn bắn, ngay cả khi chỉ là trò tiêu khiển thông thường. Chải chuốt khá nhanh chóng và dễ dàng và chỉ cần vuốt bằng bàn chải một hoặc hai lần một tuần. Tắm thì bạn chỉ cần tắm cho Basset Hound bằng mỹ phẩm cho chó 1 – 2 lần/ tháng là được. Ai chăm chỉ thì tắm đều đặn hàng tuần, nếu bạn có thời gian. Việc dùng các sản phẩm như sản phẩm trị viêm da cho chó, sản phẩm chăm sóc tai mắt cho chó, … cũng là điều cần thiết.

 

 

Trên đây là những điều cơ bản mà bạn cần biết khi nhận nuôi một chú chó thuộc dòng Basset Hound. Để biết thêm những kinh nghiệm chăm sóc và thức ăn, sữa, …. phù hợp với chú cún của mình, hãy liên hệ với Dog Paradise để được tư vấn miễn phí, bạn nhé!

BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục

Gọi ngay cho chúng tôi 0922 333 111