Cắt tỉa lông chó: Hướng dẫn cách tự cắt tỉa lông chó tại nhà (2020)

Ngày:30/06/2020 lúc 00:26AM

Bạn muốn tự tay cắt tỉa lông chó để thể hiện tình yêu của mình dành cho người bạn bốn chân? Nhưng bạn đang phân vân không biết cắt tỉa lông chó ra sao thì mới đúng? Vậy thì hãy tham khảo cách thức tỉa lông cho cún của Dog Paradise thôi nào!

 

Hiểu về lợi ích của việc chải chuốt, tự cắt tỉa lông cho chó

Mặc dù nhiều cha mẹ thú cưng chải chuốt thành công con chó của họ ở nhà bằng các dụng cụ grooming cho chó chuyên nghiệp, nhưng sẽ mất một chút thời gian và nỗ lực để con chó của bạn thoải mái với thói quen chải chuốt tại nhà. Điều này có thể giúp giảm rụng lông, cũng như làm sâu sắc thêm mối quan hệ của bạn với con chó của bạn.

 

Con chó của bạn tin tưởng bạn hoàn toàn với tất cả các quyết định lớn trong đời. Nhưng, về những điều nhỏ nhặt, bé chắc chắn có thể có ý kiến, và những điều đó cần được giải quyết. Do đó, bé sẽ phát triển một nền tảng niềm tin mạnh mẽ trước khi cố gắng chấp nhận cho chủ chải chuốt, cắt tỉa lông chó.


 

Con chó của bạn phải có khả năng tin cậy vào hành vi của bạn, điều đó có nghĩa là thực hành một nghi thức chải chuốt tại nhà thường xuyên và tăng dần (ví dụ như làm quen với việc chạm vào những điểm nhạy cảm) và đưa ra những phần thưởng tích cực (đối xử và chú ý, snack – bánh thưởng- xương gặm cho chó). Bám sát một hệ thống có thể dự đoán theo một loạt các bước, cho phép bạn và chú chó của bạn đạt được vị trí thoải mái và tự tin.

 

Hãy nhớ rằng, con chó của bạn sẽ biết nếu bạn lo lắng, điều này sẽ khiến bé ấy càng thêm lo lắng và có thể dẫn đến việc cố gắng trốn thoát hoặc trở nên hung dữ. Nếu con chó của bạn không thoải mái với việc bị chải lông hay tỉa lông, đừng bắt buộc bé ấy và thử lại lần khác. Bạn cũng có thể muốn kiểm tra với bác sĩ thú y để chắc chắn rằng bạn đã sử dụng công cụ thích hợp cho chiếc áo khoác mềm mại của bé ấy.

 

 

 

Cách tắm cho chó của bạn

Trước khi học cách chải, cắt tỉa lông thì bạn cũng cần học cách tắm cho chó của mình bằng mỹ phẩm dành cho chó chuyên dụng. Để bắt đầu, hãy thử massage bằng tay không cho con chó của bạn vài lần một tuần trong vài phút mỗi lần để tạo thói quen.

 

Chăm chỉ kì cọ là chìa khóa để giữ một con chó sạch sẽ. Nhưng chúng tôi không khuyến khích tắm nhiều. Nếu bạn định tắm cho chó, xác định mục đích đầu tiên để loại bỏ bụi bẩn hạng nặng.


 

Nhiều chú chó thích sử dụng một bàn chải kim loại bóng mượt (đặc biệt là đối với những con chó có lông dài hơn), dễ dàng đi qua lông và kéo ra rất nhiều bụi bẩn, cỏ và mấy mảnh vụn. Một lưỡi dao cạo hoạt động tốt trên những con chó lông ngắn (như Labradors, Chihuahua chẳng hạn), nhanh chóng có được nhiều lông mịn. Điều quan trọng, lưu ý, hãy làm cho con chó của bạn quen với việc chải thường xuyên và chải lông cho bé ấy khi cô ấy đang đứng, như cách mà chúng tôi vẫn hướng dẫn trong khóa học grooming cho chó tại gia, thay vì nằm xuống.

 

Khi tắm cho chó của bạn, hãy sử dụng dầu gội chất lượng cao hơn, vì các phiên bản rẻ tiền có thể có thành phần khắc nghiệt, Bạn cũng nên pha loãng dầu gội để dễ dàng xả sạch hơn.

 

 

Cách cắt tỉa lông cho chó

Bây giờ con chó của bạn đã được tắm thơm tho và chải lông mượt mà, có lẽ bạn muốn thử cho bé cắt tỉa. Nếu vậy, hãy cẩn thận với cái kéo, và hãy chắc chắn sử dụng đúng thiết bị. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng kéo cắt hoặc cắt chuyên nghiệp (và gợi ý sử dụng lưỡi cắt số 10) và mua một bàn chải lông mà con chó của bạn có thể được bảo đảm trong quá trình cắt tóc.


 

Không giống như mọi người, những người cắt tóc bằng lông ướt, với chó thì chúng luôn bắt đầu với một thân mình khô ráo, sạch sẽ. Các groomer thường chỉ sử dụng những chiếc kéo sắc bén để cắt lông ở phần chân, mặt và đuôi của con chó, điều này sẽ ngăn bạn cắt con chó của bạn nếu bé ấy di chuyển đột ngột. Khi cắt tỉa đôi tai của bé ấy, thì luôn có bàn tay khác của bạn ở rìa tai để bạn biết bạn chỉ đang cắt tóc ở đâu.

 

Nếu con chó lông của bạn bị thưa, đừng bao giờ thử cắt nó bằng kéo và thay vào đó hãy dùng dao cắt.

 

 

 

Cách cạo lông chó an toàn

Một lần nữa, bắt đầu với một con chó khô, sạch sẽ và tìm một nơi yên tĩnh không có phiền nhiễu. Sử dụng một lưỡi tông đơ sắc bén, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu quanh cổ chú chó của bạn – nơi thường đeo vòng cổ dây dẫn cho chó và làm việc theo cách này xuống cơ thể bé ấy, giữ cho lưỡi dao phẳng với da.


 

Cẩn thận quanh vùng da mỏng, nách, hông (đùi và hông) và nơi xương cụt (khớp phía trên xương đùi ở chân sau) gặp bụng. Không cho phép các khu vực này đi vào khoảng trống trên lưỡi dao. Chúng tôi khuyên nên sử dụng lưỡi dao số 10 cho mặt, nách và vùng kín và đề nghị kiểm tra lưỡi thường xuyên để tìm nhiệt, vì chúng có thể làm bỏng da. Như vậy bé sẽ phải dùng sản phẩm trị viêm da cho chó để mau lành.

 

Nếu bạn cảm thấy không chắc chắn về việc cạo lông cho chó tại nhà, hãy cân nhắc để lại bước này trong quy trình chải chuốt cho các chuyên gia.

 


 

Cách tỉa móng cho chó

Dog Paradise cũng nghĩ rằng cắt tỉa móng được thực hiện tốt nhất bởi một chuyên gia, nhưng một số cha mẹ thú cưng có thể cảm thấy đủ tự tin để thử. Trước khi sử dụng tông đơ hoặc máy mài móng tay cho chó của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên làm quen với con chó của bạn bằng tiếng ồn của dụng cụ.

 

Nếu con chó của bạn có móng trắng, hãy kẹp cho đến khi bạn nhìn thấy màu hồng (nhanh chóng). Và nếu con chó của bạn có móng đen, kẹp một chút cho đến khi bạn thấy một chấm đen đặc trên đầu. Luôn đóng máy cắt nhanh chóng; cắt từ từ và sử dụng tông đơ xỉn có thể gây sứt mẻ. Vì thế, nếu bạn quyết định sử dụng máy mài móng tay, hãy dừng lại trước khi bạn tiếp cận nhanh.


 

Trước khi thực hiện bất kỳ sự chải chuốt nào, hãy chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị các công cụ sau:

- Một chiếc lược, bàn chải hoặc lưỡi cắt (tùy thuộc vào bộ lông con chó của bạn)

- Một bàn chải chuốt với một cánh tay chải chuốt để bảo vệ con chó của bạn

- Tông đơ chải chuốt (lưỡi dao số 10 để tránh cắt vào da)

- Kéo và lưỡi làm mát

- Kéo cắt tỉa

- Bấm để cắt móng tay hoặc máy mài

- Dụng cụ y tế (phòng trường hợp chảy máu móng tay, móng chân)

 

Và sau khoảng thời gian chú chó đã hợp tác từ việc chải, cắt tỉa lông chó đến tắm rửa thì bạn đừng quên thưởng cho chú sữa cho chó và một bát thức ăn hạt cho chó để động viên cho lần tắm rửa, cắt tỉa lông chó sắp tới nhé! Chú chó sẽ rất vui khi biết mình ngoan, đã làm chủ hài lòng đấy ạ!

BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục

Gọi ngay cho chúng tôi 0922 333 111