Khi cắt móng chân cho chó bạn cần chú ý những gì?

Ngày:23/07/2018 lúc 14:09PM

Cắt móng chân cho chó không chỉ để trau chuốt về ngoại hình. Mà nó còn liên quan trực tiếp đến sức khỏe cún cưng của bạn. Tuy nhiên ít ai biết được khi cắt móng chân cho chó cần chú ý những gì. Để rồi khi vệ sinh gọn gàng cho cún cưng mới nhạn thấy những sai lầm của mình. Vậy nếu như bạn cũng đang sở hữu một chú cún đáng yếu, đừng bỏ qua bước chăm sóc đặc biệt sau nhé. Hãy cùng Dog Paradise tham khảo kinh nghiệm cắt móng chân cho thú cưng qua bài viết dưới đây nào.


Móng chân của chó cần phải được vệ sinh thường xuyên


Làm sao để nhận biết móng chân cún cưng đã đến lúc nên cắt gọn?


Dấu hiệu quan trọng nhất để nhận ra móng chân của cún cưng quá dài đó chính là khi đi trên sàn nhà sẽ phát ra tiếng kêu. Một số chú cún còn thể hiện bằng việc đi lại khó khăn hay thể hiện khuôn mặt đau đơn vì móng gõ xuống nền nhà. Có trường hợp cún cưng còn nhấn hẳn chân có phần móng bị đau lên và đi bằng chân còn lại.


Đến lúc này bạn nên cắt móng chân cho cún yêu của mình. Việc cắt móng chân cho chó chỉ đơn giản là cắt đi phần móng dư thừa. Tuy nhiên, nếu muốn sau khi cắt móng cún không bị đau và chảy máu thì cần xác định được đâu là phần dư thừa của móng. Đồng thời xem đâu là phần mạch máu và đâu là dây thần kinh.


Khi cắt móng chân nếu không cẩn thận có thể gây tổn thương


Vậy cắt móng chân cho chó cần lưu ý những gì?


Tuy nhiên cún cưng của bạn sẽ rất dễ bị tổn thương và chảy máu nếu như bạn tự thực hiện cắt móng tại nhà. Vì bạn không thể nắm rõ được vị trí cần cắt móng và vị trí dây thần kinh trên bàn chân của chó. Đồng thời ở nhà cũng không có đầy đủ đồ dùng chuyên dụng cho vấn đề này. Nên tốt hơn hết, bạn nên tìm đến nơi có chuyên viên trong lĩnh vực chăm sóc cún cưng giúp bạn làm việc này.


Móng chân của chó cắt gọn gàng sẽ khiến chúng không bị đau


Tại sao nên chọn Dog Paradise làm nơi chăm sóc cho cún yêu của bạn?


Dog Paradise là đơn vị thành lập chuyên để cung cấp những dịch vụ tốt nhất cho cún cưng của bạn. Tại Dog Paradise bạn sẽ được cung cấp nhiều gói dịch vụ khác nhau thích hợp với từng giống vật nuôi. Chuyên viên tư vấn và chăm sóc thú cưng đã được qua trường lớp đào tạo bài bản nên thao tác rất tốt.


Việc chọn lựa Dog Paradise làm nơi cắt móng chân cho cún yêu sẽ không khiến bạn thất vọng. Vì cún cưng của bạn sẽ có một bộ móng mới mà không phải chịu tổn thương hay đau đơn nào. Hãy liên hệ với Dogparadise.vn để tìm hiểu thêm nhiều thông tin khác nhé. Xin cảm ơn.


BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục