Tỉa lông chó Poodle và mèo cần chú ý những gì?

Ngày:19/07/2018 lúc 10:37AM

Trong những năm trở lại đây, việc tỉa lông chó và mèo đã không còn gì xa lạ với những ai đam mê nuôi thú cảnh. Tuy nhiên việc tỉa lông chó và mèo không phải là việc dễ dàng, nhất là với những giống vật nuôi quý hiếm. Vậy khi tỉa lông cho chó Poodle và mèo cần chú ý những gì? nếu bạn cũng quan tâm về điều này, đừng bỏ qua bài viết sau nhé.


Ý nghĩa của việc tỉa lông cho chó và mèo


Việc tỉa lông cho vật nuôi, tỉa lông chó, tỉa lông mèo trước đây ít được mọi người quan tâm chú ý đến. Tuy nhiên, để bộ lông của thú cưng quá dày và rậm lại là nguyên nhân gây nguy hiểm cho thú cưng của mình. Vì trong bộ lông rậm rạp ấy có thể ẩn chứa nhiều vi khuẩn và ký sinh trùng.


Đồng thời vì bộ lông quá rậm mà việc quan sát cơ thể của vật nuôi để biết tình trạng của nó cũng trở nên khó khăn hơn. Và bộ lông quá rậm cũng là nguyên nhân trông thú cưng của bạn không được xinh xắn như trước nữa. Nên việc tỉa lông định kỳ cho chó hoặc mèo là một việc cần thiết nhất trong khâu nuôi dưỡng và chăm sóc.


Tỉa lông cho chó giúp bạn quan sát tính tình của vật nuôi hiện tại


Tỉa lông chó Poodle và mèo cần chú ý những gì?


Tỉa lông chó chó và mèo cần có kinh nghiệm cơ bản


Chúng ta rất yêu quý vật nuôi của mình và luôn muốn dành những gì tốt đẹp nhất cho nó đúng không nào. Và việc chăm sóc thú cưng thì không hề dễ dàng chút nào. Nhất là khi chúng ta đã bỏ thời gian quý báu của mình vào công việc chăm sóc nó, thì yêu cầu mà chúng ta móng muốn mang lại cho nó sẽ càng khắt khe hơn. Vậy khi muốn tỉa lông cho chó Poodle và mèo, chúng ta cần lưu ý những gì?


1. Thường xuyên chải lông chó chó Poodle và mèo để máu lưu thông tốt hơn. Lông luôn trong trạng thái mượt, bóng và sạch sẽ.

2. Trước khi tiến hành đem chó đi cắt tỉa lông, cần tắm gội cho chú thật sạch sẽ để việc cắt tỉa lông diễn ra dễ dàng hơn.

3. Khi cắt tỉa lông, nên để chó và mèo ngồi thật thoải mái, không cảm thấy hoảng để việc tỉa lông không gặp trở ngại gì.


Lựa chọn địa điểm cắt tỉa lông chó Poodle và mèo chất lượng


Dog Paradise – Dịch vụ chăm sóc thú cúng chuyên nghiệp


Hiện nay, DOGPARADISE là một trong những đơn vị hàng đầu về dịch vụ chăm sóc vật nuôi. Đến với DOGPARADISE vật nuôi của bạn sẽ được chăm sóc bằng những dịch vụ hiện đại và chất lượng nhất. Nhân viên tư vấn và chăm sóc thú cưng đều rất tận tâm và chuyên nghiệp. Chính vì vậy bạn có thể hoàn toàn tin tưởng giao người bạn “4 chân” của mình cho dịch vụ này. Hãy liên hệ với Dogparadise.vn để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé. Xin cảm ơn.

BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục