Có Nên Học Cắt Tỉa Lông Chó Hay Không ?

Ngày:27/08/2019 lúc 15:18PM

Ngành công nghiệp “thú cưng” đã vô cùng phát triển tại các quốc gia phương Tây trong hàng chục năm trước và hiện nay nó đang bắt đầu "bùng nổ" tại châu Á trong đó có những nước vô cùng nổi bật như Hàn Quốc, Thái Lan và Việt Nam.

Nguyên Nhân Do Đâu ?

Tầng lớp trung lưu tăng nhanh, quá trình đô thị hóa chóng mặt cùng những thay đổi về mặt nhân khẩu học, với số người già tăng lên và xu hướng kết hôn và sinh con muộn hơn, đã vô tình thúc đẩy nhu cầu nuôi thú cưng và họ sẵn sàng vung tiền cho những “đứa con cưng 4 chân” của mình.


Dự báo nhu cầu đối với dịch vụ chăm sóc thú cưng sẽ gia tăng mạnh mẽ trong thời gian tới và các đơn vị thu hút sự chú ý gồm:

 - Trung tâm huấn luyện chó

 - Spa thú cưng với những dịch vụ như massage – nhuộm lông – cắt tỉa lông chó (Grooming)

 - Cửa hàng bán đồ ăn và vật dụng cho thú cưng

 - Studio chụp ảnh dành cho thú cưng

Mỏ vàng của châu Á

Trước đây, ngành công nghiệp “thú cưng” gần như chỉ “nở rộ” tại các quốc gia phương Tây, song những năm gần đây, ngành công nghiệp này trở thành “mỏ vàng” tại châu Á và đặc biệt là khu vực Đông Nam Á nơi có nền kinh tế ngày càng phát triển.

Các nhà phân tích nói rằng khi các hộ gia đình đơn hoặc hai người tăng lên và khi dân số già đi, xã hội sẽ thấy nhiều người nuôi thú nuôi trong tương lai.

Học Cắt Tỉa Lông Chó nghề hot nhất hiện nay (Groomers)

Với sự chuyển hướng rõ rệt về nhu cầu nuôi và làm đẹp cho thú cưng, chúng ta hoàn toàn có thể nhận thấy rằng nghề Groomers đang có tương lai sáng hơn bao giờ hết.


Theo thống kê từ các trung tâm đào tạo học viên Groomers tại khu vực TP.HCM, 90% học viên sau khi tốt nghiệp các khóa học cắt tỉa lông chó chính quy đều tìm được việc làm ngay lập tức với mức thu nhập trên 7.000.000 VNĐ. Chưa dừng lại ở đó con số này còn có thể gấp 2 gấp 3 thậm chí gấp 5 lần đối với các bạn có tay nghề giỏi, có giải thưởng tại các cuộc thi Grooming hoặc có khả năng sáng tạo trong công việc.


Đây quả thật là mức thu nhập vô cùng ổn định, giúp chúng ta đủ khả năng trang trải mọi sinh hoạt và để dành một khoản cho bản thân. Ngoài ra đối với những bạn có niềm đam mê chăm sóc thú cưng, từ nhỏ đã rất yêu thích chó mèo, thì đây thật sự là vừa làm vừa chơi.


Được sống và làm công việc mà mình đam mê, thành công sẽ đến với bạn trong tương lai.


Xem chi tiết khóa Grooming cắt tỉa lông chó tại trung tâm đào tạo DogParadise tại đây:

 

BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục