Chó Đức: Nguồn gốc, giá bán, đặc điểm, cách chăm sóc (2020)

Ngày:27/06/2020 lúc 16:36PM

Bạn là một “fan cứng” của giống chó Đức? Bạn đang muốn đón một bé chó Đức về nuôi và cần tìm cẩm nang về chó Đức từ A đến Z. Vậy thì hãy đọc cẩm nang miễn phí về chó Đức mà Dog Paradise chuẩn bị chia sẻ cho bạn nhé!

 

Nguồn gốc của chó Đức

Đúng như tên gọi của mình, chó Đức – tên đầy đủ là chó chăn cừu Đức có nguồn gốc từ Đức, nơi chó Đức được tạo ra vào thế kỷ XIX chủ yếu bởi Đại úy Max Von Stephanitz, người muốn phát triển, lai tạo một con chó có thể được sử dụng cho quân đội và cảnh sát. Kết quả là một giống chó bao gồm ngoại hình đẹp, thông minh dù ít khi phải dùng đến đồ chơi – đồ huấn luyện cho chó ra đời.

 

Những chú chó thích nghi và hấp dẫn đã sớm thu hút sự chú ý của những người yêu chó ở các quốc gia khác. Trong khi Rin Tin Tin là người nổi tiếng nhất trong số những chú chó Đức đầu tiên, chú không phải là người đầu tiên đến Hoa Kỳ. Một chú chó được biết là đã được đưa đến Hoa Kỳ vào năm 1906 và Câu lạc bộ chó giống Mỹ đã đăng ký một chú chó chăn cừu Đức vào năm 1912. Năm sau, những người quan tâm đến giống chó này đã thành lập Câu lạc bộ Chó chăn cừu Đức của Mỹ.


 

Chiến tranh thế giới thứ nhất đã tạo ra một vết lõm trong sự phổ biến của giống chó hoang vì những con chó có liên quan đến kẻ thù. Những chú chó chăn cừu Đức đã dũng cảm bắn pháo, mìn và xe tăng để cung cấp cho binh lính Đức trong các chiến hào giao hàng thực phẩm và các nhu yếu phẩm khác.

 

Sau chiến tranh, các bộ phim có Rin Tin Tin và chú chó chăn cừu Đức mạnh mẽ đã đưa giống chó này được trở lại ưu ái. Khán giả Mỹ yêu chúng. Có một thời gian, Chó chăn cừu Đức là giống chó phổ biến nhất ở Hoa Kỳ. Người ta đầu tư trang phục – phụ kiện cho chó Đức khá nhiều.

 

Một trong những chú chó chăn cừu Đức hiện đại được biết đến nhiều nhất là thành viên đầu tiên và duy nhất của giống chó này giành giải Xuất sắc nhất tại Câu lạc bộ Westminster Kennel, năm 1987. Tên bé ấy là Ch. Covy Tucker Hill De Manhattan, ROM, biệt danh Hatter. Hatter đã thu hút đám đông ở bất cứ nơi nào chú đến và thích gặp gỡ người hâm mộ của mình, đặc biệt là trẻ em. Những ngày này, ngôi sao này đang tăng trở lại. Bảng xếp hạng AKC hiện tại đặt chú ta chỉ đứng thứ hai, chỉ sau Labrador Retriever.

 

 

Đặc điểm của chó Đức

Chó Đức nặng từ 22 – 32 kg. Và chiều cao dao động từ 55 – 60 kg. Con cái sẽ nhẹ cân hơn con đực một chút. Nhìn chung, vẻ lanh lợi, thông minh và điềm tĩnh, bản lĩnh của chú chó Đức chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn ngay từ lần đầu tiên gặp mặt.

 

Giống chó chăn cừu Đức lý tưởng không sợ hãi và luôn tự tin. Khi chú ta xuất thân từ cha mẹ có khí chất tốt và được xã hội hóa để làm quen với nhiều người, cảnh vật và âm thanh khác nhau, chú ta là một con chó thông minh, dễ huấn luyện, tận tụy, bảo vệ gia đình chu đáo và vui vẻ với phần snack – bánh thưởng – xương gặm cho chó được chủ thưởng cho vì sự chăm ngoan của mình.


 

Chó Đức 24/7 bảo vệ nhà cửa và tài sản của mình và sẽ luôn cảnh báo bạn với người lạ hoặc kẻ xâm nhập. Nhưng nếu bạn chào đón ai đó vào nhà, chú chó chăn cừu Đức của bạn cũng sẽ chấp nhận họ. Chú ta cũng sẽ hòa đồng với những vật nuôi khác, đặc biệt nếu anh ta được nuôi dưỡng từ khi còn nhỏ.

 

Giống chó chăn cừu Đức cần một công việc. Trong khi nhiều chú chó chăn cừu Đức được nuôi thành công trong các cũi, đây là những con chó làm việc có những nhiệm vụ đòi hỏi và thú vị để làm cho chúng tập thể dục và kích thích tinh thần cần thiết.


 

Nếu chó chăn cừu của bạn là bạn đồng hành của gia đình, chú ta cần phải sống trong nhà với gia đình và nhận cơ hội rèn luyện trí não như học các mẹo, giúp bạn quanh nhà bằng cách nhặt đồ đạc và mang chúng đến cho bạn hoặc phục vụ cộng đồng như một con chó trị liệu. Chú ta sẽ thích đi dạo hoặc đi bộ, đuổi theo một quả bóng hoặc tham gia vào một môn thể thao dành cho chó chó.

 

Bé ấy không cần phải sống trong một ngôi nhà lớn có sân hay chuồng – rào cho chó, nhưng nếu bạn sống trong một căn hộ hoặc chung cư, bạn phải có thể cho bé ấy đi bộ hoặc tập thể dục hàng ngày khác và cơ hội để giải tỏa trong ngày. Nếu không, bé sẽ cô đơn, buồn chán và phá hoại.

 

 

Giá bán chó Đức

Giá bán chó Đức dao động từ 6 – 12 triệu/ chú chó tùy chủng loại và nơi nhập khẩu. Để mua được chú chó đã được tiêm chủng, ngừa các bệnh thường gặp ở chó, các bạn hãy tìm các địa chỉ uy tín để mua nhé.


 

 

Cách chăm sóc chó Đức

Chó chăn cừu Đức là những con chó thông minh, năng động, sẽ phối hợp tốt nhất với những người chủ thông minh, năng động có thể khiến chúng tập trung chú ý, tập thể dục, huấn luyện mà ít khi cần sự quát nạt hay vòng cổ dây dẫn cho chó. Chó Đức cực kỳ thông minh và nổi tiếng có thể huấn luyện dễ dàng.

 

Chó chăn cừu Đức cũng có thể là con chó tham công tiếc việc quá nhiều đối với ngay cả ý nghĩa tốt nhất của con người. Bởi vì chúng được tạo ra và được nhân giống để làm việc trong nhiều thế hệ, chứ không phải chỉ ngồi đó e thẹn và ngày qua ngày chờ đợi phần thức ăn hạt được đặt vào dụng cụ ăn uống cho chó. Các gen của chúng cho thấy chó Đức là một người bảo vệ, một con chó cảnh sát, một con chó dẫn đường, một con chó tìm kiếm và cứu hộ - gần như bất cứ thứ gì khác ngoài một chú cún trung thành giữ nhà. Nếu bạn chưa sẵn sàng cho mức độ cam kết đó, hãy tìm một giống chó khác.


 

Nhiều người muốn có một chú chó Đức cho mục đích bảo vệ. Nhưng hầu như không ai thực sự cần một con chó bảo vệ được đào tạo - hầu hết mọi người hoặc gia đình chỉ cần một người canh gác và răn đe. Kích thước, ngôn ngữ cơ thể, danh tiếng và khả năng bảo vệ bản năng của chó chăn cừu Đức là tất cả những gì cần thiết để thực hiện những mục tiêu đó, vì vậy đừng có một "chú chó bảo vệ được đào tạo" mà bạn không cần và có lẽ không thể xử lý.

 

Một chú chó chăn cừu Đức hòa đồng, lịch sự, sống cùng gia đình sẽ bảo vệ họ như một phần bản chất của chú ta. Một chú chó chăn cừu Đức sẽ luôn giữ bạn trong tầm nhìn và âm thanh. Chú ta có thể nằm dưới chân bạn hoặc chú ta có thể đứng cách bạn 20 – 30 cm, nhưng chú ta sẽ không bao giờ để bạn rời khỏi tầm nhìn. Đó là một phần của đặc tính như một con chó chăn gia súc. Vì vậy nếu có thể, hãy dành thời gian rảnh để tự mình cho ăn, chải chuốt cho chó Đức bằng các dụng cụ grooming cho chó, tắm rửa cho bé và chơi đùa vui vẻ nhé.

 

 

Hy vọng cẩm nang chăm sóc chó Đức bên trên mà Dog Paradise chia sẻ sẽ hữu ích cho các bạn!

 

BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục