Care – Pravo căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng động vật

Ngày:27/06/2019 lúc 11:10AM

Nguyên nhân chó con bị bệnh sau khi mua về

1. Địa chỉ mua bán không uy tín

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng chó con bị bệnh sau khi được rước về nhà. Tuy nhiên tỷ lệ này sẽ rất cao khi bạn mua tại những địa điểm không uy tín như chợ, ngoài đường, khu mua bán tập trung hoặc các trại chó kém chất lượng.

Tại những địa điểm trên, chó được nhập về từ rất nhiều nguồn và hầu như chưa được tiêm phòng dịch. Vì thế chỉ cần có một bé bị nhiễm virus gây ra bệnh Care, Pravo thì bệnh sẽ phát tán hàng loạt cho các bạn chó xung quanh.

Đối với cơ thể còn yếu ớt chỉ vài tháng tuổi thì một khi đã bị bệnh Care hay Pravo và không được chữa trị kịp thời thì tình trạng của các bé sẽ vô cùng nguy cấp.

Vì vậy hãy tìm mua chó tại những địa điểm có uy tín trên thị trường, đồng thời cần có phiếu chích ngừa trước khi mua:

Dog Paradise - Shop thú cưng ở Thành Phố Hồ Chí Minh có chất lượng hàng đầu

2.Chó con bị bệnh do thay đổi môi trường sống quá đột ngột

Chó là động vật trung thành nhất trên hành tinh. Vì vậy, khi về nhà mới, các bé sẽ khó thích ứng ngay lập tức, chúng thường cảm thấy bị cô đơn, nhớ nơi ở cũ và chủ cũ. Một vài bé sẽ bỏ ăn dẫn đến suy nhược cơ thể và mắc các bệnh về đường ruột.

Vì vậy, thời gian này bạn cần quan tâm bé nhiều hơn, dành nhiều thời gian chơi đùa với bé và quan tâm đến chế độ dinh dưỡng. Ngoài ra bạn có thể mua những sản phẩm cho chó như là đồ chơi cho chó, sản phẩm dinh dưỡng chăm sóc sức khỏe... để giúp người bạn của mình trở nên vui hơn.

3.Tắm cho chó con ngay sau khi mua về

Rất nhiều người vừa mới mua chó về thấy bẩn là đem đi tắm ngay, sau đó dùng khăn và máy sấy lau khô. Tuy nhiên có một số người lại bỏ mặc chú chó bé nhỏ để nó tự khô, hơn nữa một vài trường hợp để chó con nằm trự tiếp dưới nền dất như vậy sẽ dẫn đến bị cảm lạnh và viêm phổi.

Tốt nhất bạn nên mua thêm giường nệm nằm cho chó để chúng có những giấc ngủ ấm áp hơn

Xem thêm:

BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục