Cạo lông máu cho chó poodle và mèo có ảnh hưởng gì hay không?

Ngày:19/07/2018 lúc 12:02PM

Hiện nay, nuôi thú cưng đã trở thành xu hướng của rất nhiều người. Tuy nhiên việc có nên cạo lông máu cho thú cưng hay không thì ít người nắm rõ được. Vậy có nên cạo lông máu cho chó Poodle và mèo hay không? Lông như thế nào thì cần phải cạo lông hoặc cạo lông máu cho chó mèo ? Nếu bạn cũng là người yêu thích và quan tâm đến việc chăm sóc thú cưng, đừng bỏ qua bài viết sau nhé.


Cạo lông, cạo lông máu cho chó có những ưu nhược điểm nhất định


Đặc điểm chung về lông của chó và mèo cần phải cạo lông


Như các bạn đã biết, các loại chó nói chung và chó Poodle nói riêng, đa phần đều có bộ lông dày và dài, đôi khi còn có độ phồng và xù nữa. Trong khi đó mèo lại là loại vật nuôi có nhiều sợi lông tơ và mỏng. Chính vì vậy, khi bạn đã quyết định chọn chúng làm vật nuôi, thì đòi hỏi khâu chăm sóc và cắt tỉa lông phải được tiến hành thật tỉ mỉ. Nhiều người cho rằng phải cạo đi lớp lông máu thì những lớp lông sau này của vật nuôi mới trở nên phồng hơn.


Lông máu là gì?


Lông máu được hiểu là lớp lông đầu tiên từ lúc sinh ra. Và cạo đi lớp lông máu cũng sẽ có những ưu, nhược điểm nhất định.


Ưu điểm: Lớp lông mới mọc lên sẽ bông xù và có độ phồng cao. Điều này giúp cho việc tạo hình kiểu lông chó chó Poodle và mèo trở nên dễ dàng hơn. Đây là một phương pháp mang lại tính thẩm mỹ cao cho bộ lông.


Nhược điểm: Việc chăm sóc và nuôi dưỡng lớp lông mới nhanh mọc lên là cả một quá trình. Và khi cạo hết lớp lông máu đi sẽ làm cún Poodle, mèo cảm thấy không quen, ngứa ngáy và ngại ngùng.


Việc cạo lông cho chó Poodle và mèo có những ưu nhược điểm nhất định. Nên sẽ tùy thuộc vào mục đích của bạn để đưa ra lựa chọn cho thích hợp.


Lớp lông máu sau khi được cạo đi sẽ mọc ra bộ lông mới đẹp hơn


Lựa chọn giải pháp tỉa lông cho chó Poodle và mèo


Nếu như bạn sợ việc cạo lông máu sẽ làm công đoạn chăm sóc thú cưng thêm vất vả thì có thể lựa chọn giải pháp tỉa lông. Với phương pháp này, lông của vật nuôi vẫn sẽ được tạo hình gọn gàng. Mà việc chải chuốt, chăn sóc cũng tiện lợi hơn.


Tìm cho chó mèo của bạn một dịch vụ chăm sóc uy tín và chất lượng nhất


Bạn có thể lựa chọn dịch vụ grooming - cắt tỉa lông chó mèo của DOGPARADISE làm nơi tin cậy cho thú cưng của mình. Với phong cách phục vụ chuyên nghiệp và thiết bị tiên tiến, dịch vụ grooming của DogParadise cam kết sẽ làm hài lòng tất cả khách hàng của mình. Hãy liên hệ với Dogparadise.vn để được tư vấn thêm về các gói dịch vụ chăm sóc thú cưng nhé.


BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục