Cần lưu ý những gì khi nuôi chó con

Ngày:27/06/2019 lúc 17:51PM

Để giúp cho các bé cún nhà mình mau lớn và khỏe mạnh thì bản thân chúng ta cần có những kiến thức cơ bản về... Nếu không tình trạng chó bị bệnh và gặp các vấn đề như...là vô cùng nguy hiểm.

Chế độ ăn uống

Cún con từ 2-4 tháng tuổi

Cún con trên 2 tháng tuổi đã trở nên cứng cáp, thời gian này các bé cần rất nhiều dinh dưỡng để thúc đảy quá trình phát triễn được toàn diện. Vì vậy, bạn có thể tăng chế độ ăn uống của chó con và bổ sung thêm cá, trứng, rau củ.

Tuy nhiên cần tránh những thức ăn như: mỡ, đồ ăn quá mặn, cho uống quá nhiều sữa, đặc biệt cần tránh tuyệt đối phổi, gan bò, gan lợn vì chứa nhiều ký sinh trùng.

Cún trên 6 tháng tuổi

Giai đoạn này các bé đã bắt đầu trưởng thành. Bạn nên cho ăn từ 2 – 3 bữa/ ngày với lượng thức ăn tăng dần theo mức độ phát triễn cơ thể của chúng.

Độ tuổi này chó rất thích gặm để mài răng, vì thế chúng thường cắn nát dày dép, đệm mút, ghế nệm… Bạn nên chú ý tới chúng nếu không các bé sẽ vô tình nuốt luôn các đồ vật và gây ra viêm tắc đường tiêu hóa. Bạn có thể mua đồ chơi cho chó hoặc cục xương giả cho chúng.

Cách nuôi chó con lớn nhanh và khỏe mạnh

Khi chó con được 6-9 tuần tuổi, bạn nên đem chó đến bác sĩ thú y để bắt đầu tiêm phòng cho chó. Bác sĩ có thể đề nghị tiêm thêm các loại vắc-xin quan trọng.

Bạn nhớ phải tẩy giun cho chó trong buổi đầu đem chó con đến khám. Việc tẩy giun cho chó con không những tốt cho sức khỏe của chó mà còn tốt cho sức khỏe của bạn.

Cần chú ý đến dấu hiệu chó con bỏ ăn, đó có thể là dấu hiệu tiêu cực về sức khỏe. Có một số trường hợp chó con bi rối loạn hệ tiêu hóa dẫn đến tiêu chảy. Lúc này bạn cần đưa cún đến bác sĩ sớm vì hệ miễn dịch của chúng chưa hoàn thiện.

Ngoài ra, bạn phải thường xuyên vệ sinh chỗ nằm và nơi đi vệ sinh của chó.

Mỗi ngày, bạn nên dắt chú cún của bạn đi dạo trong sân hoặc vườn sau các bữa ăn để chúng làm quen với thế giới bên ngoài. Bạn nên cho chó con khoảng một tiếng đồng hồ đi dạo mỗi ngày, chia thành nhiều lần.

Mong rằng những chia sẽ của Dog Paradise sẽ mang đến cho bạn kiến thưc nuôi cho con đúng cách.

Xem thêm:

BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục