Cách trồng cỏ cho mèo đúng và hiệu quả (2020)

Ngày:26/05/2020 lúc 09:51AM

Gặm cỏ là một trong những sở thích của bé mèo. Việc ăn cỏ mang đến nhiều tác dụng tích cực đối với sức khỏe của bé. Vậy cách trồng cỏ cho mèo như thế nào? Chỉ với một vài thao tác cơ bản là bé mèo nhà bạn đã có cỏ ăn tại nhà. Hãy cùng Dog Paradise khám phá nhé. Chỉ với một vài bước đơn giản sau từ Dog Paradise, bạn có thể trồng được cỏ cho bé mèo rồi nè! 

Xử lý hạt giống trước khi trồng cỏ 

Đây là bước quan trọng khi bạn trồng cỏ cho mèo. Hạt giống khi trồng cỏ sẽ là hạt lúa mì hoặc yến mạch. Tuy nhiên, bạn có thể quan sát các bé mèo, nếu thích loại nào thì hãy trồng loại đó, nhằm trúng đoạn yêu thích của bạn nhé. Theo quan sát thì các bé mèo sẽ yêu thích yến mạch hơn. 

Hạt giống bạn có thể mua tại các cửa hàng thú cưng hoặc shop hoa cây cảnh. Khi mua hạt giống về, bạn ngâm trong nước ít nhất 12 giờ để tăng độ ẩm giúp hạt dễ nảy mầm nhé. Theo kinh nghiệm, khi bạn cần gieo vào mùa đông thì nên ngâm lâu hơn mùa hè. Khi ngâm bạn hãy nhớ đổ ngập nước qua khỏi bề mặt hạt giống. 

 

Sau khi ngâm hạt giống từ 12-24 tiếng sẽ bước qua giai đoạn thúc mầm. Bạn lấy hạt đã ngâm để ráo nước, sau đó ủ ở nơi có nhiệt độ ấm để hạt dễ nảy mầm. Nếu bạn không tạo độ ẩm, giống sẽ không nảy mầm hoặc tỉ lệ nảy mầm rất ít nhé.

Ủ ấm từ 1-2 ngày, bạn có thể kiểm tra xem hạt đã lên mầm chưa, độ dài mầm tầm 1cm là bạn đã có thể mang đi gieo được rồi đấy. Với những hạt chưa nảy mầm là hạt đã bị hỏng. 

Chuẩn bị đất trồng cỏ

Loại đất dùng để gieo cỏ phải là đất giàu chất dinh dưỡng, đảm bảo cho sự phát triển tốt nhất của cỏ. Bởi lẽ, lúc cỏ lên lúc mầm non mèo ăn sẽ tốt hơn là cỏ thiếu chất dinh dưỡng. Với đất bạn cũng có thể mua tại các shop, các cửa hàng cây cảnh. Việc chọn đất là rất quan trọng đấy nhé, ảnh hưởng đến sự phát triển của cỏ đấy. 

Sau khi bạn gieo hạt, hãy đảm bảo đất luôn được giữ ẩm, tưới nước hằng ngày mỗi sáng và tối đều đặn. Qúa trình này mầm sẽ không chịu được nhiệt cao, nên những lúc thời tiết nắng gắt, bạn hạn chế để thùng trồng cỏ ngoài trời nhé. 

Khoảng thời gian tầm 8-10 ngày, cỏ cao 7-8cm là bạn có thể thu hoạch để cho mèo ăn. Bạn nên cho mèo ăn những lúc cỏ non như thế này vì còn độ ngọt, non và mềm, rất thích hợp cho mèo ăn. 

Cho mèo ăn cỏ như thế nào?

Các bé mèo sẽ biết cách tìm đến cỏ và ăn. Nhưng đôi khi bé không biết được điều này, bạn có thể cắt nhỏ cỏ để tập cho bé ăn nhé. 

Tuy nhiên, có một lưu ý quan trọng bạn cần nhớ. Thông thường chúng ta sẽ thường trộn thức ăn mới cùng một ít thức ăn cũ để tập cho mèo ăn. Tuy nhiên, với cỏ thì bạn không nên làm điều này nhé, riêng cỏ thì bé mèo không thích như vậy đâu. 

Sau khi ăn cỏ vài ngày, mèo sẽ có dấu hiệu nôn và nôn ra búi lông. Đến đây thì quá trình trồng cỏ, chăm mèo của bạn đã có kết quả. 

Theo các bác sĩ thú ý, việc ăn cỏ có lợi cho hệ tiêu hóa của mèo, giúp bé đào thải búi lông, giảm sức ép cho hệ tiêu hóa. Ngoài ra, cỏ mèo còn giúp bé tự làm sạch răng miệng một cách hiệu quả đấy. Bên cạnh việc cho mèo ăn cỏ, bạn cũng có thể cho bé mèo sử dụng các thực phẩm hỗ trợ hệ tiêu hóa, chống tắc búi lông cho mèo để bé có sức khỏe tốt hơn. 

Như vậy, chỉ với các bước đơn giản, bạn đã có thể tạo ra được cỏ chất lượng, an toàn cho bé mèo của mình ăn rồi đúng không nào? Hãy tranh thủ thời gian rảnh và mang đến cho bé mèo những phần cỏ tươi xanh, hỗ trợ bé tốt hơn trong việc đào thải búi lông nhé. 
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục

Gọi ngay cho chúng tôi 0922 333 111